Tâm Thư Của Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội 21

TÂM THƯ CỦA TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI 21
CSVSQ NGUYỄN TRỌNG NHI KHÓA 20
 
Trước hết, thay mặt Ban Tổ Chức Đại Hội 21, tôi xin gửi lời chào trân trọng và thân ái đến toàn thể các Niên Trưởng, các anh chị trong đại gia đình CSVSQ/TVBQGVN, các chị đoàn PHỤ NỮ LÂM VIÊN và các cháu THANH THIẾU NIÊN ĐA HIỆU.
 
     Để tiếp nối truyền thống sinh hoạt của tổ chức TỔNG HỘI CSVSQ/TVBQGVN, đã có từ hơn 40 năm nay ở hải ngoại, Hội Võ Bị Bắc Cali đã nhận lãnh trách nhiệm tổ chức ĐẠI HỘI 21. Trách nhiệm này được trao phó bởi ĐẠI HỘI ĐỒNG khoáng đại mà thành viên là tất cả các CSVSQ hiện diện trong ĐẠI HỘI 20 đã tổ chức từ ngày 25 & 26 tháng 6, năm 2016 tại thành phố Westminster, California.
 
     Trong phiên họp ngày 25 tháng 6 năm 2017 của Hội Võ Bị Bắc California, tôi, CSVSQ Nguyễn Trọng Nhi khóa 20 rất hân hạnh được đa số CSVSQ hội viên tin tưởng, giao cho trọng trách làm Trưởng Ban Tổ Chức ĐẠI HỘI 21/THCSVSQ/TVBQGVN tại San Jose, Bắc California. Tôi nhận trọng trách này trong tinh thần trách nhiệm, danh dự, Tự Thắng Để Chi Huy của người CSVSQ/TVBQGVN. Tôi nhận trọng trách này không vì danh, vì lợi hoặc bất cứ một nhu cầu nào khác, mà chỉ vì một tâm niệm duy nhất:
 
Phục vụ cho đại gia đình Võ Bị, cho thanh danh Trường Mẹ là một vinh dự.
 
     Trong quá trình sinh hoạt hơn 40 năm của TH/CSVSQ/TVBQGVN tại hải ngoại, đã có 20 lần đại hội với 20 vị Trưởng Ban Tổ Chức. Nhưng tôi, người trưởng ban tổ chức thứ 21, chắc chắn sẽ gặp nhiều trắc trở hơn các vị trưởng ban tổ chức của những đại hội trước bởi vì, Đại Hội 21 sẽ tổ chức trong một bối cảnh khó khăn khác thường, đó là:
Nội tình võ bị đang bị phân hóa, chia rẽ trâm trọng, đã có lúc tưởng như tan đàn xẻ nghé.
 
     Ngoài ra, luật tạo hóa: sanh, lão, bệnh, tử cũng là một mối ưu tư cho ban tổ chức đại hội. Năm tháng trôi qua, tuổi đời chồng chất, CSVSQ khóa nhỏ nhất nay cũng đã ngoài 60, các vị niên trưởng ở tuổi 70, 80, 90 ngày một già yếu, không còn sức khỏe để gắn bó, sinh hoạt với hội, với Tổng Hội được nữa. Trên các diễn đàn võ bi, tuần nào, tháng nào cũng có cáo phó, phân ưu tạ từ nhau. Nhân số CSVSQ ngày một ít đi. Hai năm một lần, đại hội rồi đại hội, quân số vắng dần!
     Mặc dù có những khó khăn và những ưu tư kể trên, Ban Tổ Chức Đại Hội 21 chúng tôi, vẫn mạnh dạn đứng ra nhận lãnh và thi hành trách nhiệm tổ chức Đại Hội 21, để gìn giữ truyền thống và danh dự của người CSVSQ/TVBQGVN.
 
– Chúng tôi sẽ cố gắng không làm phụ lòng tin của đa số các hội viên Hội Võ Bị Bắc California đã giao trọng trách cho chúng tôi.
– Chúng tôi sẽ không làm mất uy danh của người CSVSQ/TVBQGVN trước cộng đồng người Việt  hải ngoại.
– Với đôi chút khả năng lãnh đạo chỉ huy đã được hun đúc từ Trường Mẹ, từ kinh nghiệm những tháng năm chinh chiến, bằng sự cố gắng hòa nhã, mềm mỏng, khéo léo và bằng thành tâm xây dựng lại Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN, BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI 21 nhất quyết sẽ tổ chức một đại hội thành công, hoàn hảo, đem lại sự đoàn kết, thân thiện trong tình tự võ bị cho đại gia đình CSVSQ/TVBQGVN như ngày xưa.
 
    Để thực hiện được những cam kết đó, BTCĐH 21 kêu gọi sự yểm trợ tài chính, công sức, sáng kiến của toàn thể CSVSQ, của các chị, các cháu TTNĐH. Hãy hợp tác với chúng tôi để có một Đại Hội 21 thật huy hoàng và thành công.
    Thời gian qua nhanh, ngày qua, tuần qua, tháng qua, như “bóng câu qua song cửa”, ngày đại hội của chúng ta cũng sắp gần kề. Các CSVSQ và gia đình hãy, ngay từ bây giờ, sắp xếp thời gian, dành dụm tài chính, vượt mọi khó khăn, chúng ta sẽ về tham dự Đại Hội 21 thật đông đủ, đông nhất, đông hơn những đại hội vừa qua, để nói lên quyết tâm san bằng mọi trở ngại, để thể hiện tình đoàn kết của những người lính cùng xuất thân từ TVBQGVN. Bỏ qua những dị biệt, ganh ghét, tị hiềm, hãy về bên nhau, tìm gặp lại nhau, tìm lại bằng hữu, chiến hữu, niên trưởng, đàn em năm xưa. Hãy về tham dự Đại Hội 21 thật đông, chúng ta vẫn còn trách nhiệm với quân đội, với Trường Mẹ và với tình tự võ bị, chúng ta sẽ xây dựng lại THCSVSQ/TVBQGVN không còn bị chia rẽ, phân hóa.
 
Hãy tiếp sức cho chúng tôi để BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI 21 hoàn thành nhiệm vụ.
 
Trân trọng chào Tự Thắng và cám ơn quý vị,
CSVSQ  Nguyễn Trọng Nhi  Khóa 20
Trưởng Ban Tổ Chức ĐẠI HỘI 21

Blog tại WordPress.com.

%d người thích bài này: