Đại Hội CSVSQ TVBQGVN Kỳ Thứ 19

Đại Hội CSVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam

Kỳ thứ 19 – 2014, được tổ chức tại Houston, Texas

Từ ngày 4 tháng 7- 6 tháng 7, 2014

 

Đại Hội CSVSQ Trường VBQGVN thường được gọi là Đại Hội Võ Bị (ĐHVB), lần thứ 19 năm nay được tổ chức tại Houston, Texas trong ba (3) ngày vào dịp lễ Độc Lập Hoa Kỳ. 

Thành phố Houston được tiếng là “Nắng Ấm Tình Nồng”, cộng đồng người Việt rất hài hòa, nên thường được các hội đoàn, đoàn thể quân đội, chính trị, tôn giáo, văn học nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức các cuộc gặp gỡ họp mặt.  Lý do cũng vì các dịch vụ và cơ sở, nhà hàng, khách sạn, phương tiện, du ngoạn và điều kiện để tổ chức tương đối dễ dàng, giá sinh hoạt tốt, thức ăn ngon.  Riêng tại Houston, hãy nhìn các sinh hoạt rộn rịp vào các dịp lễ hay nghĩ Hè,  người Việt tấp nập, chứng tỏ nơi đây thu hút các gia đình Việt Nam thăm viếng.

Nhớ lại, 2 năm trước ĐHVB18 tại Washington DC quyết định trao trách nhiệm tổ chức ĐHVB19 tại Houston vì các lý do chính yếu sau đây: 

· Hội Võ Bị Houston có thành tích hoạt động tích cực trong các công tác của tập thể Võ Bị nhờ vào sự đoàn kết trong nội bộ, và phối hợp nhịp nhàng giữa các thành phần CSVSQ, Đoàn PNLV và Đoàn TTNĐH. 

· Đến phiên tổ chức ĐHVB. Tưởng cũng nên biết theo chu kỳ các nơi Nam Cali, Bắc Cali, Washington DC và Houston thay phiên tổ chức ĐH để đúc kết hoạt động trong nhiệm kỳ qua, hoạch định đường lối, bầu cử Tổng Hội Trưởng và Chủ tịch UB/TV Tổng Hội Võ Bị cho nhiệm kỳ tới. 

· Sinh hoạt của Hội Võ Bị Houston với các hội đoàn quân đội và hội đoàn khác tại địa phương rất
gắn bó, được sự tín nhiệm trong cộng đồng người Việt tại Houston.

Từ đó đến nay qua thời NT Trần Ngọc Toàn, K16 đến anh Nguyễn Tài Ánh, K20 thay phiên HT/VBHouston, đã và đang dồn mọi nổ lực để tổ chức ĐHVB19.   Kế hoạch được hoạch định. Nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ cần thiết để tổ chức ĐHVB đã được ban tham mưu nghiên cứu kỹ càng. Từng giai đoạn được thi hành theo như kế hoạch dự trù.   Các phần hành chu toàn phần vụ được giao phó. Trong đó ban truyền thông đi tiên phuông thành lập website  http://www.hoivobihoustontexas.com/, và tiếp tục trong công tác vận dụng phương tiện truyền thông, thông tin, báo chí, truyền hình trong nội bộ và ngoài cộng đồng để mong hỗ trợ cho ĐHVB19 được thành công. Thời gian thấm thoát, ngày ĐH nay đã gần kề. Đồng môn Võ Bị khắp nơi Úc châu, Âu châu, Canada và Hoa Kỳ, ghi tên tham dự và ủng hộ với nhịp độ thật khích lệ.
 

Chủ đề ĐHVB19 năm nay là “Sức Mạnh Truyền Thông” nên các công tác truyền thông gần như là trọng tâm của ngày
ĐH.
  Đài SBTN đã thu hình và trình chiếu chương trình đặc biệt cho ngày ĐHVB19, tạp chí Xây Dựng tại Houston nhiệt tình
ủng hộ các hoạt động của ban tổ chức, đài TV/ SGN 51.3 cũng có chương trình thu hình, và một vài cơ quantruyền thông cũng sẳn sàng yểm trợ để quảng bá các tin tức liên quan đến ĐHVB19 tại Houston.  Và từ nay đế ngày khai mạc Đại Hội VB sẽ còn cần khai thác thêmcác phương tiện truyền thông trong mọi lãnh vực.

 

image002Chương trình chi tiết cho ba ngày Đại Hội được quyết
định.
Trong đó chiều July 4th, ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ một buổi lễ Truy Điệu truyền thống trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam được tổ chức tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, trên đường Bellaire từ 7 giờ chiều Thứ Sáu ngày 4 tháng 7, 2014 với chương trình văn nghệ đấu  tranhBuổi
lễ được tổ chức ngoài trời để bà con đồng hương tham dự
.

Theo truyền thống Võ Bị, đây là buổi lễ được tổ chức vào đêm trước ngày các sĩ quan tân khoa ra trường để phục vụ quê hương dân tộc, bảo vệ giang sơn cẩm tú do tiền nhân dày công khai phá.
Dưới ánh đuốc bập bùng tại Vũ Đình Trường Lê Lợi của trường VBQGVN, các sĩ quan tân khoa với lời thề đáp lời sông núi với tinh thần “Tổ Quốc – Trách Nhiệm – Danh Dự”, trước anh linh của các Niên Trưởng, đã hy sinh, và trước sự chứng kiến của các cựu SVSQ đàn anh thuộc các Quân Binh Chủng trở về tham
dự.  Buổi lễ thật cảm động, trong tiếng gió hú qua đồi núi chập chùng Đà Lạt, trong ánh lửa bập bùng dưới màn sương mong manh, trong mùi thông thoang thoảng không gian thơm mùi quê hương, hòa cùng tiếng chiêng trống trong bài “TRUY ĐIỆU”. Tất cả tạo thành hình ảnh thiêng liêng đặc thù hằn sâu trong tâm khảm của các người con xuất thân từ trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.  Hình ảnh này, kỷ niệm này theo gót  “người
trai Võ Bị” khắp cùng quê hương trong thời gian chinh chiến, và khắp cùng năm châu khi cuộc chiến lụn tàn trong tức tưởi.  Riêng người viết, dù bao nhiêu năm qua đi trong đời, và bao nhiêu lần tham dự lễ truy điệu từ trong nước đến ngoài nước, đều cảm nhận được sự ràng buộc vô hình giữa quá khứ, hiện tại và tương lai với niềm xúc động sâu xa.

Đại Hội Võ Bị Kỳ thứ 19 thành hình nhờ sự phối hợp của tất cả thành viên Võ Bị Houston, nhưng muốn được thành công phải được sự hưởng ứng của tập thể Võ Bị toàn thế giới, được sự hỗ trợ của cơ quan truyền thông báo chí, và muốn được lưu kỷ niệm trong lòng mọi người ắt phải được sự ủng hộ và tham dự của bà con trong cộng đồng. Đó là mục đích tối hậu của Ban Tổ Chức ĐHVB19. 

Ngược dòng lịch sử, tinh thần Hội Nghị Diên Hồng vẫn hằn trong tim dân Việt quyết giữ gìn từng tấc đất quê hương, hãy nuôi dưỡng và truyền đạt đến thế hệ mai hậu. Con đường đấu tranh còn dài. Vì sự tranh đấu hôm nay không như năm xưa.  Phương tiện bây giờ không giống mấy chục năm trước.  Nhưng, chúng ta được trang bị thứ vũ khí mới “Sức Mạnh Truyền Thông”, “Niềm tin và Kiến thức của Thế hệ Hậu duệ”, hay quyết tâm bền chí, chắc chắn ngọn đuốc “Tự Do – Công Bình – Nhân Ái” sẽ được thắp sáng trên phần đất quê hương.

Trong cuộc chiến VN, người dân từng chứng kiến sự hy sinh xương máu của người chiến sĩ VNCH, nhưng không mấy ai thấy được cảnh huấn luyện gian lao và lời thề bảo quốc an dân, của người trai trước khi trở thành chiến sĩ dũng cảm trong QLVNCH.
Riêng đối với người sĩ quan xuất thân từ trường VBQGVN, để chứng kiến giây phút thiêng liêng này, kính mời quý đồng hương tham dự Lễ Truy Điệu Truyền Thống trường VBQGVN, để chứng kiến giây phút cảm động của người sinh viên Võ Bị trước khi tốt nghiệp hầu góp phần bảo quốc an dân.  Buổi lễ Truy Điệu và chương trình văn nghệ đấu tranh trong kỳ ĐHVB19, được  long trọng tổ chức tại tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ trên đường Bellaire, ngày 4 tháng 7- từ 7 giờ đến 10 giờ.

Trân trọng mời quý Đồng hương tham dự.

 

Phạm văn Hòa

 


 

 

 

Blog tại WordPress.com.

%d người thích bài này: