Tường Thuật Lễ Ra Mắt Sách TVBQGVN-TDLS

 

Sáng chủ nhật ngày 14 tháng 1 năm 2018, Sách Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam/Theo Dòng Lịch Sử (TVBQGVN/TDLS) đã được ra mắt tại Thành Phố San José, California, Hoa Kỳ. Buổi lễ ra mắt sách được tổ chức rất trang trọng tại hội trường của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ, 2072 Lucretia Ave, San José, CA 95122.

Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (CSVSQ/TVBQGVN) cùng với Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên và Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu tại Bắc California đã đảm nhận công việc tổ chức cho sự kiện đáng ghi nhớ này.

Từ 8 giờ sáng, con đường dẫn vào hội trường đã được trang hoàng bằng 60 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, ban trang trí đã giăng các biểu ngữ trong và ngoài hội trường để sẵn sàng cho buổi lễ.

   

 

Buổi lễ ra mắt sách TVBQGVN/TDLS đã được long trọng khai mạc lúc 10:30 sáng, dưới sự chủ tọa của Cựu Trung Trướng Lâm Quang Thi, Cựu Chỉ Huy Trưởng TVBQGVN. Sự hiện diện của vị Cựu Chỉ Huy Trưởng đã làm mọi người tham dự buổi lễ xúc động, bởi vì tuổi tác đã cao và sức khoẻ không còn dồi dào, nhưng vẫn không ngăn cản được tình cảm mà Niên Trưởng đã dành cho Trường Mẹ và cho Tập Thể Võ Bị.

Sau phần nghi thức khai mạc gồm có: chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà và một phút mặc niệm, là lời chào mừng của Trưởng Ban Tổ Chức, CSVSQ Minh Đức Nguyễn Văn Phép Khóa 27, Hội Trưởng Hội CSVSQ/TVBQGVN/Bắc California.

Chương trình của buổi lễ tiếp tục với:

 • Cảm tưởng của Cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi, Cựu Chỉ Huy Trưởng TVBQGVN: Niên Trưởng đã mượn lời của Tướng Charles De Gaulle của Pháp trong Đệ Nhị Thế Chiến để nhắn nhủ rằng: “Chúng ta đã thua một trận chiến, nhưng chúng ta chưa thua cuộc chiến; cuộc chiến cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ thắng.”
 • Tường trình về quá trình thực hiện sách TVBQGVN/TDLS của Trưởng Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa: CSVSQ Lưu Xuân Phước Khóa 24 đã đề cập đến hai khuynh hướng khác biệt nhau trong việc ấn hành sách; nhưng nguyện vọng của 27 khóa trên tổng số 31 khóa chính và một khóa phụ, đồng thời với sự ủng hộ tinh thần của hai vị Cựu Chỉ Huy Trưởng là Cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi và Cựu Đại Tá Đỗ Ngọc Nhận, qua lời nhắn nhủ gởi đến Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa: “Các Anh hãy cố gắng làm sao cho cuốn sách TVBQGVN/TDLS từ hình thức tới nội dung, xứng đáng là một tác phẩm có giá trị, để lưu truyền cho hậu thế, và là niềm hãnh diện cho Tập Thể Võ Bị”, đã đưa đến việc thực hiện cuốn sách. Để kết thúc phần tường trình, CSVSQ Lưu Xuân Phước Khóa 24 đã chính thức công bố: “Sách TVBQGVN/TDLS đã hoàn tất và hôm nay trân trọng ra mắt Tập Thể Võ Bị và độc giả khắp năm châu.”
 • Nhận xét của Giáo Sư Lê Đình Cai, Cựu Giáo Sư Văn Hóa Vụ của TVBQGVN đồng thời là tham vấn chuyên môn cho cuốn sách, về khía cạnh giá trị lịch sử của Sách TVBQGVN/TDLS. Ngoài ra Giáo Sư cũng bày tỏ sự mong mỏi cuốn sách được hoàn thành, cũng như khi người mẹ cưu mang đứa con và mong muốn đứa con được ra đời một cách vuông tròn. Giáo Sư đã kết luận: “Tôi chỉ đóng góp ý kiến về phương diện chuyên môn của ngành sử học mà thôi, còn tiến trình hình thành cuốn sách là công lao của toàn ban biên soạn và sự đóng góp nhiệt tình của toàn thể anh em CSVSQ của Trường Mẹ.”
 • Cảm tưởng của một cựu sĩ quan cán bộ TVBQGVN, CSVSQ Cao Yết Khóa 16, Cựu Quân Sự Vụ Phó cuối cùng của TVBQGVN: Sau khi nhắc lại nhiều kỷ niệm buồn vui khi còn phục vụ tại TVBQGVN, CSVSQ Cao Yết đã tâm sự: “…cho dù cuốn sách TVBQGVN/TDLS có chưa hoàn hảo, nhưng quỹ thời gian của các vị đại niên trưởng không còn được bao nhiêu, Họ muốn có cuốn sách trên tay để được sống lại với những kỷ niệm hào hùng của một thời tuổi trẻ, riêng tôi năm nay đã 81 tuổi, nên cũng ao ước có được cuốn sách đó trên tay…”
 • Giới thiệu nội dung Sách TVBQGVN/TDLS của CSVSQ Trần Ngọc Bửu Khóa 23, Trưởng Ban Biên Soạn: liệt kê và giải thích những đề mục chính trong nội dung của cuốn sách.
 • Cảm tưởng của Trưởng Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên Bắc California, Chị Nguyễn Gia Thiếu Khóa 30/1.
 • Cảm tưởng của Trưởng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu Bắc California, cháu Cao Trang Khóa 16/2.

Xen kẽ vào chương trình là đồng ca Võ Bị Hành Khúc của tất cả CSVSQ/VB hiện diện tại buổi lễ và một ca khúc về Đà Lạt.

              

  

Từ 12 giờ trưa cho đến 2 giờ chiều là phần văn nghệ phụ diễn với những bài hát về đời lính và về Đà Lạt, cùng với bữa ăn trưa do Ban Tổ Chức khoản đãi, Ban Trị Sự tiến hành việc nhận sách hoặc mua sách. Được biết, trước ngày ra mắt sách, đã có 1,150 (một ngàn một trăm năm mươi) cuốn sách được đặt mua và trả tiền trước, chưa kể các Mạnh Thường Quân đã ủng hộ gần $14,000 (mười bốn ngàn Mỹ Kim) cho việc phát hành sách.

Số người tham dự đông hơn dự kiến, ước tính có hơn 200 người hiện diện trong buổi lễ, về phía khách mời đến tham dự có đại diện của các vị dân cử địa phương, đại diện các hội đoàn và các cơ quan truyền thông, báo chí:

 • Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn: Ông Nguyễn Tấn Thọ.
 • Đại diện Dân Biểu Rakhanna: Ông Nguyễn Xuân Hiệp.
 • Trưởng Ban Điều Hành Gia Đình Cựu Sinh Viên Luật Khoa Bắc Cali: Luật Sư Nguyễn Vạn Bình.
 • Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali: Ông Phạm Hữu Sơn.
 • Đại Diện Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali: Chiến Hữu Lê Đình Thọ.
 • Giám Đốc Đài Vietoday TV live 24/7: Ông Lê Đình Bì.
 • Nhật Báo Cali Today và Đài Truyền Hình Cali Today: Ông Nguyễn Xuân Nam.
 • Đài Việt TV Network: Ông Sâm Cao.
 • Đại diện Việt Nam Nhật Báo: nhà báo Trần Nghĩa Sĩ
 • Đại Diện Hội Đồng Hương Quảng Trị: Ông Trần Quốc Phiệt.

         

Cuốn sách TVBQGVN/TDLS đã được tất cả mọi người hiện diện vui mừng đón nhận như một “di sản tinh thần” của TVBQGVN, và của tất cả CSVSQ/TVBQGVN để lưu lại cho mai sau. Cuốn sách là một chứng tích vô giá về những đóng góp của TVBQGVN trong dòng lịch sử của Dân Tộc Việt Nam.

Nhiều CSVSQ và thân hữu lần lượt ra về với cuốn sách trên tay, một cuốn sách đã được thai nghén từ hơn năm năm trước, đã vượt qua biết bao nhiêu khó khăn và thử thách để đến hôm nay mới thực sự được khai sinh trong niềm mong đợi của mọi người.

Ban Tổ Chức buổi lễ ra mắt Sách TVBQGVN/TDLS

Tường thuật từ San José, California, Hoa Kỳ.

 

 

Categories: Thông Báo và Sinh Hoạt | 6 bình luận

Điều hướng bài viết

6 thoughts on “Tường Thuật Lễ Ra Mắt Sách TVBQGVN-TDLS

 1. Anh-Dũng Nguyễn

  Cám ơn Ban Tổ Chức buổi lễ Ra Mắt Sách TDLS và Hội CSVSQ Bắc Cali. Cám ơn anh Huỳnh Tiến K28 đã post bài tường thuật lễ RMS.

  Thích

 2. NXQuý31

  LỄ RA MẮT SÁCH TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM THEO DÒNG LỊCH SỬ

  VIETV Network

  Thích

 3. NXQuý31

  From: hill-1515@googlegroups.com [mailto:hill-1515@googlegroups.com] On Behalf Of Can Dang
  Sent: Saturday, January 20, 2018 6:42 PM
  To: vobiquocgiavietnam@googlegroups.com; hill-1515@googlegroups.com
  Subject: Sách TVBQGVN-TDLS.

  .Kính gởi BĐH/ĐDCK.

  .Kính gởi Ban Biên Soạn sách TVBQGVN-TDLS.

  .Kính gởi ban Trị sự Phát hành sách TVBQGVN-TDLS.

  .Kính gởi ban Phát hành sách TVBQGVN-TDLS.

  Xin gởi lời chào tất cả Qúi CSVSQ.

  Tôi xin được vui mừng báo đến Qúi vị là tôi vừa nhận được 1 quyển TVBQGVN-TDLS hôm nay 01-20-2018.( Gói rất kỹ ).

  Xin gởi lời cám ơn lòng nhiệt tình đầy tâm huyết của tất cả Qúi anh em .

  Chúng tôi và tất cả mọi người từng mang danh là CSVSQ/TVBQGVN là những người biết đâu là bờ để đến và để phục vụ.

  Khả năng và những trí tuệ này không thể và không phải để phục vụ cho những cá nhân tham danh, tham quyền, ích kỷ đội lốt “Tình Tự”.

  Hoan hô và cám ơn công sức của tất cả CSV/VB/ BCA và các chị PNLV, các cháu cùng một lòng hoàn thiện trách nhiệm trong công việc khó khăn để tổ chức hoàn hảo, thành công việc tổ chức phát hành sách TVBQGVN-TDLS mà nhiệm vụ nặng nề sau chót là việc gói sách và gởi sách. Trong đó phải nói là anh chị Sang K28 đưa vai gánh gồng, giữ cả 2000lbs Sách TVBQGVN-TDLS để thứ tự gởi đi.

  Quyển sách TVBQGVN-TDLS này là Duy Nhất cho đến gần cuối đời tôi mới được đón nhận.

  Tôi rất Hãnh diện là 1 CSVSQ/TVBQGVN và tôi cũng rất hãnh diện khi nhận được quyển sách lịch sử này do chính CSVSQ đã thực hiện thành công.

  Chúc tất cả sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục con đường chúng ta còn phải đi tới và nhất định đi tới thành công vang dội khắp nơi nơi, khắp mọi nhà trong ĐH 21 tại Bắc CA vào ngày 11,12,13 2018.

  CSVSQ/K22- Đặng Văn cần- San Diego, CA.

  Thích

 4. NXQuý31

  ‘Dan Tran’ hill 1515
  To: Hill 1515 tinhtuvobi@googlegroups.com vobiquocgiavietnam@googlegroups.com
  CC: khoa13thongnhat, Dan Khac, Tran, Cat Pham, Kaka Do, Dinh Viet Hap

  Kính gởi: Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa
  Ban Biên Soạn sách TVBQGVN/TDLS
  Ban Trị Sự sách ————
  Ban Phát Hành sách ———-
  Thưa quý Cựu SVSQ và Phu Nhận các Ban.
  Trước hết Khóa 13 xin thông báo sách TVBQGVN/TDLS đã tới tay chúng tôi hai ngày 26 và 27/1/2018.
  Cầm quyển sách trong tay, thật sung sướng và hãnh diện vì chúng tôi đã mong đợi mấy năm nay, hôm nay quyển sách TVBQGVN/TDLS đã có trước mặt,thật đẹp và đã gói ghém Tình Tự Võ Bị các Khóa xuất thân từ mái trường mẹ “Võ Bi Quốc Gia VN”. Xin thay mặt cho tất cả các Cựu SVSQ Khóa 13 Khóa Thống Nhất TVBQGVN đã đặt mua sách thành thật cám ơn quý Cựu SVSQ và Phu Nhân các Ban đã bỏ nhiều công sức vô bì , phân phối,chuyên chở để sách tới tay chúng tôi trong tình trạng hoàn hảo và tốt đẹp. Đây là quyển sách mà theo nguyện vọng của đa số các khóa đã quyết định trong kỳ Đại Hội Đại Diện Các Khóa họp tại San Jose Bắc Cali đã trao cho Ban Chấp Hành Đại Diện Các Khóa cố gắng thực hiệnsa1ch TVBQGVN/TDLS càng sớm càng tốt. Với Khóa 13, tuối đời hầu hết đã trên tám chục, tuổi gần đất xa trời mong muốn được thấy quyển sách trứơc khi về trình diện Quân Khu 5. Một lần nữa Khóa 13 thành thật cám ơn Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa đã chu toàn nhiệm vụ mà các Khóa đã tín nhiệm và trao phó. Từ nay chúng tôi đã có sách bên mình.

  Xin HOAN HÔ , HOAN HÔ……
  TM.Trần Khắc Đản
  Đại Diện Khóa 13

  Thích

 5. Tin

  Không nên đăng bài của NT Mai Văn Tấn 21 vì có nói về chuyện email của NT Đĩnh K15, rất là không hay và không đem lại mỹ cảm cho người bên ngoài khi học đọc tới. -Tín

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một blog miễn phí với WordPress.com.

%d người thích bài này: